Biểu diễn Âm nhạc dân tộc và giới thiệu nhạc cụ dân tộc In
Thứ hai, 27 Tháng 4 2015 14:54

IMG 2070

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh về đưa âm nhạc dân tộc vào trường học, ngày thứ bảy 25/4/2015 vừa qua, trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn với sự hỗ trợ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh đã tổ chức buổi giới thiệu một số nhạc cụ dân tộc và biểu diễn âm nhạc dân tộc tại sân trường cho toàn thể Giáo viên và học sinh của trường.

Tham gia buổi biểu diễn có nhóm Nhạc dân tộc CA DAO, các thầy cô của trường và các em học sinh, một số loại nhạc cụ như đàn T'rưng, đàn Tranh (thập lục), đàn Tam Thập lục, đàn Tứ, đàn Tỳ bà, đàn Bầu, sáo trúc, trống trong dàn nhạc dân tộc.


Tất cả các nhạc cụ được giới thiệu đã trình bày các nhạc phẩm dân ca, mang âm hưởng dân ca, tân nhạc: như Trống cơm, Lý cây bông, Tây nguyên chào mặt trời, Bài ca đất phương Nam, Những em bé ngoan, Bác đang cùng chúng cháu hành quân.


Qua buổi biểu diễn đã phần nào tạo được không khí vui tươi, sự hứng thú và bước đầu làm cho học sinh thêm yêu thích âm nhạc dân tộc. Trong năm học tới nhà trường dự kiến thành lập "Câu lạc bộ âm nhạc dân tộc" nhằm tạo điều kiện và phát huy khả năng của các bạn học sinh về các loại nhạc cụ dân tộc. Kính mong các bậc cha mẹ học sinh tạo điều kiện và hỗ trợ cùng với nhà trường


Chi tiết và hình ảnh xin xem thêm tại đây

 

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 28 Tháng 4 2015 09:21