Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn đạt Kiểm định chất lượng giáo dục – cấp độ 1 – lần 2

Ngày 14 tháng 5 năm 2021, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã ký Quyết định số 1220-17/QĐ-SGDĐT về việc Công nhận trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3 đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Kết quả này ghi nhận sự nỗ lực, sự cố gắng không ngừng của tập thể sư phạm trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, dưới sự lãnh đạo của ban giám hiệu nhà trường, tập thể các thầy cô giáo, nhân viên, người lao động đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao của ngành, của địa phương và có nhiều thay đổi tích cực kể từ lần đạt kết quả kiểm định lần 1 vào năm học 2014-2015 (quá trình đánh giá lần 1 năm 2014-2015 xem tại đây)

Từ năm học 2014-2015 đến nay, nhà trường liên tục được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; được nhận “Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh” và “Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Năm học 2020  2021, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 86 người. 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Tập thể sư phạm nhà trường luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ, có trách nhiệm trong công việc; giáo viên năng động, sáng tạo, luôn học hỏi, tìm tòi, tích cực vận dụng phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng phát huy năng lực học tập của học sinh.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt truyền thống, lễ hội, tham quan ngoại khóa nhằm giáo dục tư tưởng, rèn luyện kỹ năng sống, ý thức tuân thủ pháp luật, phát triển năng khiếu…góp phần hình thành, phát triển nhân cách toàn diện cho học sinh.

Các giá trị truyền thống của trường             

Nhà trường luôn tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng học tập của học sinh đạt được hiệu quả thực chất, vững vàng khi lên lớp trên, không có học sinh bỏ học hay ngồi nhầm lớp. Mỗi học sinh được phát triển tuỳ theo khả năng. Các em nắm vững các kiến thức, kĩ năng đã được rèn luyện theo mức độ chuẩn chung cả nước và có nâng cao, đảm bảo tính vững chắc theo yêu cầu chung của Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm phát triển của cả nước. Có thể nói chất lượng giáo dục của nhà trường luôn phát triển bền vững, tạo được niềm tin trong cộng đồng và được Nhà nước công nhận.

Sứ mệnh và tầm nhìn của nhà trường

Sứ mệnh

​Xây dựng phương pháp dạy học mới trong môi trường dạy học năng động, thân thiện, sáng tạo đạt chất lượng cao.

​Tạo dựng được môi trường học tập nề nếp, kỷ cương có chất lượng để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực và tư duy sáng tạo của bản thân.

Tầm nhìn

​Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn là một trường đạt chất lượng, có uy tín, năng động, là nơi đào tạo học sinh thành những con người sống có trách nhiệm, có lòng nhân ái, hoà nhập tốt với cộng đồng và luôn có ý chí vươn lên.

​Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn cố gắng xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn phát triển bền vững, tiên tiến hiện đại với những giá trị mới, thực tiễn trong việc đổi mới phương pháp dạy học của thời kì hội nhập.

Giá trị cốt lõi

​Giáo viên: “Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu và làm tốt công việc của mình”.

​Học sinh: Thực hiện tốt phương châm trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (NTS): Năng động – Thân thiện – Sáng tạo”.

Video nhà trường tự đánh giá

Một số hình ảnh đánh giá sơ bộ (xem tại đây)

Một số hình ảnh đánh giá chính thức (xem tại đây)

Toàn bộ quá trình đánh giá ngoài (xem tại đây)

Trả lời